Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại Thôn Đồng Thái - Yên Lộc

Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2022), chiều 12/11/2022, khu dân cư thôn Đồng Thái, xã Yên Lộc đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Dự Ngày hội có: đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; đồng chí Vũ Ngọc Dưỡng, HUV, Bí thư huyện Đoàn cùng  đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của xã cùng đông đảo nhân dân trong thôn.

Thôn Đồng Thái, xã Yên Lộc là thôn được sát nhập từ 2 thôn Yên Thái và Hồng Thái.Thôn hiện có 322 hộ dân với trên 600 nhân khẩu. Những năm gần đây nhờ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển nghề phụ, đời sống người dân trong thôn ngày một nâng cao. Nhân dân có điều kiện đóng góp xây dựng hạ tầng ở cơ sở thôn. Đặc biệt năm 2022 thôn tiếp tục phát động nhân dân làm đường giao thông nông thôn, làm đường điện thắp sáng đường quê, tu sửa nhà văn hóa…với kinh phí trên 600 triệu đồng. Tình hình an ninh trật tự trong thôn ổn định. Có được bức tranh nông thôn mới như hiện nay là do chi bộ, ban quản lý thôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nhất là thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở nên các nhiệm vụ của thôn đều được bàn bạc dân chủ, công khai. Đặc biệt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chi bộ đã gắn với các nội dung của phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Cùng với tinh thần gương mẫu của cán bộ đảng viên, chi bộ chỉ đạo các chi hội đoàn thể như người cao tuổi, hội phụ nữ, đoàn thanh niên, các dòng họ xây dựng gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, khu dân cư tiên tiến. Nhờ đó các phong trào chung của thôn đều được các hộ dân tích cực tham gia. Việc cưới, việc tang được tổ chức theo nếp sống mới, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm. Qua bình xét thôn có  95% gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa.

Phát biểu, tặng hoa tại Ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư thôn Đồng Thái, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện biểu dương những kết quả trong công tác đoàn kết, tập hợp nhân dân thực hiện các phong trào thi đua của thôn, đồng thời đề nghị trong thời gian tới địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, tập hợp, đoàn kết nhân dân, phát huy truyền thống tốt đẹp, tương thân tương ái, phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống và làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân.

Thực hiện: Thu Nga