Giới thiệu đặc điểm tình hình chung của xã Yên Lộc

Xã Yên Lộc là một xã thuần nông nằm ở phía nam huyện Ý Yên, cách trung tâm huyện 13km vị trí tiếp giáp như sau:

- Phía Bắc giáp xã Yên Lương, xã Vĩnh Hào huyện Vụ Bản

- Phía Nam giáp sông Đào.

- Phía Đông giáp xã Yên Phúc.

- Phía Tây giáp xã Yên Cường.

- Diện tích tự nhiên là 7,47 km2 trong đó diện tích nông nghiệp là 531,26 ha.

- Toàn xã có 13 thôn.

Ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp. Trên địa bàn xã có 02 tôn giáo là Đạo phật và Thiên chúa giáo.

Là xã có truyền thống cách mạng, đội ngũ cán bộ, công chức luôn đoàn kết, nhân dân đồng tình và ủng hộ, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện.

Yên Lộc là xã loại 2 của huyện Ý Yên, Đảng bộ với 356 Đảng viên ở 18 chi bộ trực thuộc trong đó 13 chi bộ phân theo địa bàn hành chính, 3 chi bộ giáo dục, 1 chi bộ y tế và 1 chi bộ công an do đó có ảnh hưởng rất lớn đến công tác hoạt động và điều hành của chính quyền cơ sở. Từ đó cũng tạo ra những thuận lợi và không ít những khó khăn trong việc xây dựng và củng cố chính quyền vững mạnh.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền, quyết tâm phấn đấu xây dựng xã trở thành xã nông thôn mới nâng cao.