Huyện Ý Yên triển khai nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2024
 Sáng ngày 22/11, tại Hội trường Nhà văn hoá Trung tâm huyện, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương (QP-QS) năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.
anh tin bai

Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Vũ Minh Nhật, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí UVBTVHU, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể cùng các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND và Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn.

anh tin bai

Năm 2023, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên; sự chủ động trong tham mưu, tổ chức thực hiện của cơ quan quân sự, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ý Yên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang (LLVT) huyện và các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn chủ động khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các chương trình, kế hoạch đề ra, hoàn thành toàn diện mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ công tác QP-QS địa phương; không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của LLVT trong tình hình mới; giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Duy trì và thực hiện nghiêm túc các chế độ nề nếp công tác quân sự theo quy định; quan tâm xây dựng và kiện toàn lực lượng thường trực, tổ chức biên chế đủ về số lượng, không ngừng nâng cao chất lượng. Tập trung quán triệt và thực hiện nghiêm Luật NVQS, tham mưu Hội đồng NVQS huyện hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2023 và bàn giao cho các đơn vị nhận quân; thực hiện tốt công tác tuyển sinh quân sự; tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện, diễn tập chiến đấu xã trong KVPT, diễn tập Phòng chống Thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Trong năm, LLVT huyện cũng thường xuyên phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra tại địa phương. Tổ chức chặt chẽ việc đăng ký, quản lý, tuyển chọn đối với lực lượng dự bị động viên và biên chế dân quân tự vệ (DQTV). Công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QPAN và tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo thống nhất, chặt chẽ, đồng bộ, đúng quy định. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phòng chống diễn biến hòa bìnhbạo loạn lật đổ nhất là trên không gian mạng được triển khai thực hiện thường xuyên, quyết liệt, có trọng tân. Công tác dân vận bám cơ sở, địa bàn; thực hiện có hiệu quả các chính sách hậu phương quân đội, các cuộc vận động "Quân đội chung sức xây dựng NTM", "Đền ơn đáp nghĩa", góp phần củng cố vững chắc "thế trận lòng dân". Trong năm, LLVT huyện đã thành lập đội tuyển, tích cực tham gia Hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức, đạt kết quả tốt. Duy trì, bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập của LLVT. Phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT huyện được triển khai toàn diện, thực hiện thường xuyên, có nề nếp, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Với những kết quả đã đạt được, Ban CHQS huyện được cấp trên đề nghị tặng Đơn vị Quyết thắng năm 2023.

anh tin bai

Để đảm bảo công tác QP-QS năm 2024 trên địa bàn huyện đạt kết quả cao, hoàn thành 6 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu LLVT huyện cần chủ động, nhạy bén, nâng cao năng lực nghiên cứu, dự báo, thực hiện tốt chức năng tham mưu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời ngăn chặn, xử lý các tình huống, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ. Tiếp tục quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác Quốc phòng, Quân sự; nâng cao vai trò, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự chỉ đạo, quản lý điều hành của chính quyền các cấp, bám sát tình hình địa phương trong triển khai tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục QP-AN cho các đối tượng; kiện toàn các đơn vị DQTV, DBĐV đúng quy định; bảo đảm công tác Hậu cầu - Kỹ thuật cho các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất. Rà soát, kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn, thực hiện tốt chủ trương tăng cường củng cố QPAN với phát triển kinh tế - xã hội. Tích cực bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng viên trong lực lượng DQTV,DBĐV; phát huy có hiệu quả hoạt động các chi bộ quân sự xã, thị trấn sau khi thành lập. Thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ; làm tốt chính sách hậu phương quân đội. Chú trọng xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu góp phần xây dựng quân đội tinh, gọn, mạnh, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

anh tin bai

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua Quyết thắng và thực hiện nhiệm vụ công tác QP-QS địa phương năm 2023 đã được Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện biểu dương, khen thưởng.

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Lộc- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Lộc - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định