image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Huyện Ý Yên tổ chức khám tuyển sức khoẻ Nghĩa vụ Quân sự, Công an năm 2024
   Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, bắt đầu từ ngày 16/11, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Ý Yên tổ chức khám tuyển sức khoẻ Nghĩa vụ Quân sự và Nghĩa vụ Công an nhân dân đối với các nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2024 của các địa phương trên địa bàn huyện.
anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

    Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên trong buổi khám đầu tiên, Hội đồng NVQS các xã Yên Quang, Yên Phú, Yên Phong đã huy động phương tiện và phân công cán bộ xã đưa các nam thanh niên của địa phương đã nhận lệnh điều khám tại huyện có mặt đông đủ, đúng giờ tại địa điểm Ban CHQS huyện (cũ) để thực hiện các bước khám tuyển theo đúng quy trình, luật định. Qua ghi nhận, mặc dù buổi sáng thời tiết có mưa lạnh, song với sự hướng dẫn trực tiếp của cán bộ Ban CHQS huyện, thanh niên các địa phương đều thể hiện tinh thần nghiêm túc, chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, bố trí phòng khám khoa học, có sơ đồ chỉ dẫn cùng sự phối hợp chặt chẽ của ngành Y tế về trang thiết bị, dụng cụ y tế và nhân lực, quá trình khám sức khoẻ nghĩa vụ được tiến hành quy củ, chặt chẽ, khép kín qua các bước khám lâm sàng và cận lâm sàng như kiểm tra thể lực (đo chiều cao, cân nặng), khám mắt, tim mạch, da liễu, huyết áp, tai mũi họng, nội khoa, ngoại khoa; các quy định lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng khám tuyển, đảm bảo công bằng, khách quan, ngoài sự chủ động của các cơ quan chuyên môn trong tổ chức tập huấn, quán triệt nhiệm vụ, nét mới trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm nay là Hội đồng NVQS huyện đã tham mưu tăng cường lực lượng bác sĩ chuyên khoa mắt của Sở Y tế trực tiếp tham gia kiểm tra thị lực cho công dân, hạn chế thấp nhất các trường hợp chẩn đoán sai lệch, ảnh hưởng đến kết quả khám tuyển cuối cùng. Trong quá trình khám tuyển, có hội đồng kiểm tra thực hiện theo dõi, giám sát, đảm bảo không xảy ra tình trạng tiêu cực hay vi phạm quy định.

anh tin bai

 

 
anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

        Theo chỉ tiêu được giao, năm 2024, huyện Ý Yên tổ chức tuyển chọn 355 công dân nhập ngũ cho các đơn vị quân đội và dự kiến gọi 31 công dân tham gia nghĩa vụ CAND. Vì vậy, khám tuyển sức khoẻ là một khâu quan trọng, làm cơ sở để thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình tuyển quân năm 2024, nhằm lựa chọn được những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có đủ sức khoẻ, trình độ, phẩm chất đạo đức và sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Bên cạnh đó, để công tác khám tuyển thanh niên tham gia nghĩa vụ diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao, trong thời gian qua, Hội đồng NVQS các cấp đã tập trung triển khai thực hiện thống nhất, bài bản, chặt chẽ các khâu, các bước theo phương châm “tuyển người nào chắc người đó”. Trước đó, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã thông qua kết quả sơ tuyển, lập danh sách công dân đủ điều kiện khám tuyển cấp huyện; phối hợp giao lệnh điều khám đến tay công dân trước 15 ngày đồng thời nắm bắt diễn biến tình hình thanh niên sau khi phát lệnh điều khám.

        Theo kế hoạch, thời gian khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ diễn ra đến ngày 1/12/2023. Vì vậy, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; quản lý chặt chẽ các nam thanh niên đủ điều kiện sức khỏe thường xuyên có mặt tại địa phương để thực hiện các bước tiếp theo; nắm chắc diễn biến tư tưởng, biến động về quân số và kịp thời tham mưu có biện pháp xử lý. Nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác khám tuyển NVQS. Phối hợp với các gia đình gọi các thanh niên đang ở xa chưa tham gia khám tuyển về địa phương khám bổ sung, thực hiện nghĩa vụ quân sự. Xử lý nghiêm những trường hợp cố tình trốn tránh, không thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự./.

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Lộc- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Lộc - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayenloc.yyn@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang