image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Huyện Ý Yên phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024
 Sáng ngày 15/2 (tức ngày mùng 6 Tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Hội trường Nhà văn hóa Trung tâm huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Ý Yên tổ chức gặp mặt đầu Xuân, giao nhiệm vụ đầu năm cho cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, cơ quan của huyện và phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024.
anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

    Đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTVHU, lãnh đạo HĐND, UBND huyện và cán bộ công chức, viên chức các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang của huyện đã tới dự.

anh tin bai

Trong không khí đầm ấm, thân tình ngày gặp mặt đầu Xuân, đồng chí Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông tin nhanh tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn huyện. Theo đó, trong thời gian cao điểm vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, các cấp, các ngành và các địa phương đều tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trên tất cả các lĩnh vực theo đúng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân. Hoạt động sản xuất kinh doanh, cung cấp hàng hóa phục vụ Tết với nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng, giá cả ổn định đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của người dân. Công tác đảm bảo an sinh xã hội được đảm bảo. Cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân trong huyện đặc biệt đẩy mạnh các hoạt động quan tâm, chăm lo, thăm hỏi tặng quà động viên các gia đình chính sách, người có công với nước, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội. Trong dịp Tết, ngoài thực hiện chi trả đầy đủ trợ cấp tháng 1, tháng 2 và tiếp nhận, chuyển quà Chủ tịch nước và của tỉnh tới các đối tượng theo đúng quy định, bằng nguồn sách địa phương và các nguồn lực tài trợ khác, huyện ta đã tổ chức trao tặng 15.848 suất quà với tổng số tiền trên 5,6 tỷ đồng dành cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật.... trong đó có 3.257 suất quà trị giá hơn 3,7 tỷ đồng được huy động từ các nguồn lực xã hội hoá.

anh tin bai

 Bên cạnh đó, các lực lượng Công an, Quân sự  làm tốt công tác nắm tình hình, duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Giáp Thìn được đảm bảo. Các ngành, các cơ quan làm nhiệm vụ Tết đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo giao thông đi lại và phục vụ tốt các nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ văn hóa thông tin của Nhân dân địa phương. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhìn chung Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn huyện đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình. Mọi người, mọi nhà đều được đón Xuân, vui Tết trọn vẹn. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự phát triển, đi lên của quê hương, đất nước.

Bước vào năm 2024 là năm bứt tốc để thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2025,  đòi hỏi cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở phải nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, điều hành ở tất cả các cấp, các ngành, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động.

        Vì vậy, để tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ quan trọng trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen, tại buổi gặp mặt đầu xuân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Sinh Tiến nhấn mạnh: Với nhiều niềm vui thắng lợi từ những thành tựu đã đạt được trong năm 2023, cùng với phong trào chung của tỉnh, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ huyện, đề nghị các cấp, các ngành cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và người lao động trong toàn huyện phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tranh thủ tốt thời cơ vận hội, chủ động khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện và nỗ lực phấn đấu đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, kế hoạch trong chương trình công tác đã đề ra.

anh tin bai

    Về nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu mọi công việc cần phải được tập trung thực hiện tốt ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, tránh tình trạng “Đủng đỉnh đầu năm, vội vàng cuối năm”. Trước mắt cần tập trung chỉ đạo hoàn thành sản xuất vụ Xuân trong khung thời vụ tốt nhất, phấn đấu xong trước ngày 20/2; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực; ổn định giá cả thị trường; quản lý tốt các hoạt động tôn giáo, văn hóa, lễ hội, du lịch đầu năm. Quản lý tốt nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 và chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức lễ giao nhận quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Tiếp tục triển khai Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025 theo đúng kế hoạch. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Mặt khác, tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức trong việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật ngay từ đầu năm.

anh tin bai

 

anh tin bai

        Với khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích cao từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu, các đồng chí lãnh đạo huyện gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động một năm mới tràn đầy sức khỏe, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên từng lĩnh vực công tác, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn huyện thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2024, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển toàn diện và bền vững.

anh tin bai

 

anh tin bai

     Thấm nhuần và hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ "Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân", ngay sau buổi gặp mặt đầu năm, lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện đã phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 và tổ chức trồng cây xanh tại khuôn viên Huyện ủy - HĐND-UBND huyện. Đây là hoạt động thường niên thể hiện nét đẹp văn hoá truyền thống được huyện ta duy trì liên tục trong nhiều năm qua, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên, tạo cảnh quan môi trường đô thị và nông thôn mới của huyện nhà ngày càng "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp". Hầu hết các địa phương trên địa bàn đều tham gia “Tết trồng cây”; các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyện vận động cán bộ, Đảng viên, Nhân dân, thanh niên, học sinh hưởng ứng bằng việc tham gia trồng cây nơi công sở, trường học, nhà văn hóa thôn… góp phần làm đẹp cảnh quan, tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

     Ngay sau lễ phát động, các ngành, các địa phương và Nhân dân trong huyện đồng loạt triển khai trồng các loại cây ăn quả, cây bóng mát, cây lấy gỗ tại các khuôn viên thích hợp, phấn đấu đến hết năm 2025 toàn huyện trồng được 585.000 cây xanh, hưởng ứng đề án chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động./.

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Lộc- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Lộc - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayenloc.yyn@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang