Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Yên Lộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong 2 ngày mùng 9 và 10/3, Hội Nông dân xã Yên Lộc đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Cù Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Hội Nông dân xã Yên Lộc hiện có gần 1.200 hội viên, sinh hoạt tại 13 chi hội thôn xóm. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã Yên Lộc đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Hội đã tổ chức được nhiều buổi lồng ghép nội dung tuyên truyền  pháp luật, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, xây dựng Quỹ Hỗ trợ Nông dân cho hàng nghìn lượt hội viên. Trong phong trào thi đua lao động, sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng Nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả cao; phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi; hướng dẫn hội viên nông dân đưa các giống cây trồng, con nuôi mới chất lượng kinh tế cao vào sản xuất.

Cùng với đó, nhằm giúp hội viên có vốn sản xuất, Hội Nông dân xã Yên Lộc đã tạo điều kiện hỗ trợ hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay, trong đó dư nợ từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện là gần 55 tỷ ồng, đã giải ngân cho 300 lượt hội viên để đầu tư phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nhiều hội viên đã mạnh dạn áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, đưa các ngành nghề mới vào địa phương, đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đến nay, toàn xã có gần 350 hộ nông dân được công nhận danh hiệu hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Kinh tế phát triển, nhân dân có điều kiện tích cực tham gia đóng góp xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu. Hội đã lựa chọn những nội dung phù hợp với nhiệm vụ của tổ chức hội để tuyên truyền, vận động hội viên tham gia thực hiện, như mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn; góp công, góp tiền, hiến đất để nâng cấp đường giao thông; nhà Văn hóa thôn, hệ thống điện chiếu sáng và nhiều các công trình khác. Song song với đó, bằng nhiều việc làm cụ thể thiết thực, 5 năm qua Hội đã giúp đỡ, hỗ trơ  10 hội viên thoát nghèo; phối hợp với Hội cấp trên hỗ trợ xây dựng 1 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hội viên Phạm Thị Bẩy, chi hội Tiền Phong; thành lập được tổ may mặc gồm 21 hội viên đi vào hoạt động hiệu quả.

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2023-2028 Hội Nông dân xã Yên Lộc tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của các ngành, các cấp về Nông nghiệp – Nông dân – Nông thôn và chương trình xây dựng Nông thôn mới; đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp nông dân, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua, huy động các nguồn lực hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống; vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào đảm bảo vệ sinh môi trường, phân loại rác thải tại nguồn; tích cực tham gia xây dựng xã Yên Lộc trở thành xã NTM kiểu mẫu…

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Một số hình ảnh tại Đại hội

(T/h: Đinh Liên).