❤Kỳ họp thứ Sáu, HĐND xã Yên Lộc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Sáng ngày 26/12/2022, HĐND xã Yên Lộc khóa XX, nhiệm 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Sáu.
❤Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn xã Yên Lộc.
❤Trong năm 2022, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban và đại biểu HĐND xã Yên Lộc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. UBND xã tập trung chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 16/16 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương. Trong đó nổi bật là: Tổng thu nhập toàn xã đạt 552,2 tỷ đồng (vượt 52,2 tỷ đồng) so với kế hoạch; tốc độ tăng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản 4,36% (vượt 1,86%) so với nghị quyết HĐND xã; tốc độ tăng giá trị sản xuất CN-TTCN, xây dựng 4,22% (vượt 2,22%) so với kế hoạch; tỷ lệ bao phủ BHYT 96,7% (vượt 1,7%) so với Nghị quyết HĐND xã đề ra. Trong năm UBND xã đã chỉ đạo nhân dân tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp với tổng diện tích đạt hơn 1300ha, trong đó cấy lúa gần 600ha, lạc, ngô, rau màu các loại trên 700ha. Tổng giá trị từ trồng trọt đạt 40 tỷ đồng. Trong chăn nuôi tổng đàn trâu bò 350 con, đàn lợn 3000 con, đàn gia cầm 54.000 con. Thủy sản có 1 hộ nuôi cá lồng với các loại cá đặc sản là cá Diêu Hồng, cá Lăng, Trắm đen. Thu nhập từ chăn nuôi năm 2022 đạt 35 tỷ đồng. Sản xuất CN-TTCN, ngành nghề dịch vụ được duy trì và mở rộng nghề SXVLXD, thợ nề, thợ mộc và chế biến lương thực, thực phẩm, tổng giá trị thu nhập từ sản xuất CN-ngành nghề cả năm ước đạt 60 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đến hết tháng 11/2022 đạt trên 6,5 tỷ đồng. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm triển khai thực hiện, xã đã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 8 thôn đạt chuẩn thôn xóm NTM kiểu mẫu và 6 thôn còn lại đang tích cực hoàn thiện các tiêu chí để đoàn thẩm định của huyện về thẩm định, xét duyệt, công nhận thôn xóm NTM kiểu mẫu năm 2022. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ. Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo và giữ vững.
❤Trên cơ sở kết quả đã đạt được năm 2022, xã Yên Lộc đã đề ra các giải pháp và một số chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 cụ thể như: Phấn đấu tổng thu nhập toàn xã đạt 580 tỷ đồng trở lên. Cơ cấu kinh tế: Nông, lâm và thủy sản 60%; CN-TTCN, xây dựng và thương mại, dịch vụ 40%. Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản tăng từ 2 đến 2,5%. Giá trị sản xuất CN-TTCN tăng từ 2 đến 2,5%. Giá trị sản xuất thương mại, dịch vụ tăng từ 11 đến 13%. Thu ngân sách trên địa bàn đạt từ 8,5 tỷ đồng trở lên. Giảm tỷ lệ sinh 1,5%. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Tỷ lệ bao phủ BHYT 97%. Đảm bảo an ninh chính trị, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội.
❤Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTCHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã thông báo kết quả của kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đến các đại biểu dự. Đồng thời đề nghị năm 2023, HĐND xã, các Ban HĐND, đại biểu HĐND xã Yên Lộc tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao; tăng cường đổi mới hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri. UBND xã Yên Lộc tiếp tục chỉ đạo, rà soát cụ thể các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023 để có các giải pháp chỉ đạo phù hợp, kịp thời, trong đó tập trung chỉ đạo về công tác tuyển quân; quan tâm xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu; thôn, xóm NTM kiểu mẫu; đẩy mạnh công tác thu, chi ngân sách theo quy định; tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền pháp luật đến Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước...
❤Tiếp đó, các đại biểu dự họp được nghe nội dung chất vấn, thảo luận. Một số ý kiến đại biểu quan tâm được lãnh đạo UBND xã Yên Lộc, đại diện lãnh đạo một số ban ngành của xã đã giải trình làm rõ, một số ý kiến được tiếp thu tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.