❤Xã Yên Lộc tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024
Sáng ngày 21/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Yên Lộc tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Đồng chí Vũ Ngọc Dưỡng, HUV, Bí thư Huyện đoàn đã đến dự.

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Yên Lộc đã tập trung đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền, giáo dục An ninh – Quốc phòng cho các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần nâng cao nhận thức trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân đối với nhiệm vụ xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Với tinh thần yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ, Nhân dân xã Yên Lộc, Quân đội giao cho, tô thắm truyền thống cách mạng của quê hương xã Yên Lộc giàu đẹp, phát triển, đợt này trong 17 thanh niên có đủ điều kiện nhập ngũ của xã Yên Lộc thì có 16 nghĩa vụ Quân sự, 1 nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Trong số thanh niên nhập ngũ, có nhiều thanh niên đang học lớp 12, học xong Đại học tha thiết xung phong lên đường làm nhiệm vụ, điều đó minh chứng cho nhận thức đúng đắn của thanh niên về nghĩa vụ quân sự. Nổi bật như: Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1998, thôn Tân Tiến vừa Tốt nghiệp Đại học Điện Lực; Ninh Quang Hải, thôn An Phú; Vũ Đình Vĩ, thôn Hòa Bình; Phạm Thế Vinh, thôn Tân Tiến, đều là những em sinh năm 2006, đang học lớp 12, đã viết đơn tình nguyện xin gia nhập Quân đội để được cống hiến và rèn luyện trong môi trường quân ngũ.

Sau khi trao tặng sổ tiết kiệm và quà cho 17 tân binh, với tổng trị giá 1 triệu 500 nghìn đồng/ 1 tân binh, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HÐND, UBND xã Yên Lộc đã giao nhiệm vụ cho các thanh niên, yêu cầu các tân binh xác định tốt tư tưởng phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, với khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ ra sức rèn luyện, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt nội quy, quy định trong quân ngũ và luôn tin tưởng, dự định cho ngày mai lập thân, lập nghiệp khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương, có định hướng nghề nghiệp, ổn định cuộc sống, đăng ký vào ngạch dự bị động viên phát huy tốt truyền thống quê hương xã Yên Lộc./.